• Giáo trình môn học Máy bơm và Trạm bơm

  Giáo trình môn học Máy bơm và Trạm bơm

  Giáo trình môn học Máy bơm và Trạm bơm trình bày các nội dung chính sau: Khái niệm chung về máy bơm và trạm bơm, cấu tạo bơm cánh quạt, đặc tính của bơm cánh quạt, định luật đồng dạng của máy bơm, khí thực trong máy bơm cánh quạt, hệ thống công trình trạm bơm,... Mời các bạn cùng tham khảo để nắm nội dung chi tiết.

   254 p hueic 28/09/2020 19 0

 • Giáo trình Vẽ kỹ thuật

  Giáo trình Vẽ kỹ thuật

  Giáo trình Vẽ kỹ thuật với các nội dung những tiêu chuẩn trình bày bản vẽ; các dạng bản vẽ cơ khí cơ bản; vẽ quy ước các chi tiết và mối ghép; bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết nội dung kiến thức phục vụ cho quá trình học tập và nghiên cứu.

   55 p hueic 28/09/2020 20 1

 • Giáo trình Hình họa - Vẽ kỹ thuật

  Giáo trình Hình họa - Vẽ kỹ thuật

  "Giáo trình Hình họa - Vẽ kỹ thuật" gồm 4 chương với các nội dung những tiêu chuẩn trình bày bản vẽ; các dạng bản vẽ cơ khí cơ bản; vẽ quy ước các chi tiết và mối ghép; bản vẽ chi tiết, bản vẽ lắp. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết nội dung kiến thức phục vụ cho học tập và nghiên cứu.

   55 p hueic 28/09/2020 16 0

 • Giáo trình Thiết kế sản phẩm công nghiệp cơ bản trên NX8 (Tập 3)

  Giáo trình Thiết kế sản phẩm công nghiệp cơ bản trên NX8 (Tập 3)

  Giáo trình Thiết kế sản phẩm công nghiệp cơ bản trên NX8 (Tập 3) với các nội dung gối đỡ, hướng dẫn vẽ đế để name card, thực hành vữ nắp pin điện thoại, thực hành vẽ ô bi, thực hành vẽ quạt trần, thực hành vẽ chai, thực hành vẽ cán búa, hướng dẫn vẽ và lắp ráp cho xích.

   51 p hueic 28/09/2020 15 0

 • Giáo trình Thiết kế sản phẩm công nghiệp nâng cao trên NX8 (Tập 4)

  Giáo trình Thiết kế sản phẩm công nghiệp nâng cao trên NX8 (Tập 4)

  "Giáo trình Thiết kế sản phẩm công nghiệp nâng cao trên NX8" gồm 8 chương với các nội dung: giá nến, đèn bàn, nhẫn đeo tay, hướng dẫn vẽ thân chai dầu gội Xmen, vẽ bật lửa, hướng dẫn vẽ trái banh, máy khoan, chuột máy tính.

   51 p hueic 28/09/2020 16 0

 • Giáo trình Thiết kế cơ bản trên NX8

  Giáo trình Thiết kế cơ bản trên NX8

  "Giáo trình Thiết kế cơ bản trên NX8" cung cấp những kiến thức về giao diện của phần mềm NX8; phác thảo NX8; các lệnh thiết kế 2D. Mời các bạn cùng tham khảo giáo trình để nắm chi tiết nội dung kiến thức, hỗ trợ cho học tập và nghiên cứu.

   70 p hueic 28/09/2020 16 0

 • Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cắt đến mòn dao khi phay bánh răng côn cung tròn

  Nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cắt đến mòn dao khi phay bánh răng côn cung tròn

  Bài viết trình bày kết quả nghiên cứu ảnh hưởng của chế độ cắt đến mòn dao khi phay bánh răng côn cung tròn. Mảnh cắt được sử dụng trong nghiên cứu này là hợp kim cứng phủ CVD Ti(C,N)-Al2O3-TiN. Vật liệu thí nghiệm được sử dụng trong nghiên cứu là thép 20XM. Quá trình nghiên cứu thực nghiệm được thực hiện theo ma trận thí nghiệm dạng...

   6 p hueic 28/09/2020 8 0

 • Nghiên cứu quá trình thụ động bảo vệ bề mặt tạm thời ống đồng tự lựa bằng Benzotriazole

  Nghiên cứu quá trình thụ động bảo vệ bề mặt tạm thời ống đồng tự lựa bằng Benzotriazole

  Bài viết nghiên cứu quá trình thụ động bảo vệ bề mặt tạm thời ống đồng tự lựa bằng BTA thông qua nguyên liệu đầu vào là ống đồng đã gia công rãnh xoắn đường kính 22mm, mác CC1220 tiêu chuẩn JIS H3300 và chuốt hai đầu ống, đã ủ khử ứng suất trong môi trường không khí.

   4 p hueic 28/09/2020 5 0

 • Phân tích và mô phỏng quá trình hàn giáp mối vát mép chữ V giữa thép các bon ss400 với thép không gỉ SUS304

  Phân tích và mô phỏng quá trình hàn giáp mối vát mép chữ V giữa thép các bon ss400 với thép không gỉ SUS304

  Bài viết phân tích kết hợp mô phỏng và thực nghiệm hàn thép không gỉ SUS304 với thép các bon SS400 bằng quá trình hàn hồ quang tay (SMAW). Trường nhiệt, ứng suất và biến dạng hàn được phân tích bằng phương pháp mô phỏng số trên phần mềm ANSYS. Phương pháp kim tương được sử dụng để phân tích cấu trúc tế vi kim loại mối hàn và vùng ảnh hưởng...

   6 p hueic 28/09/2020 5 0

 • Nghiên cứu ảnh hưởng của hỗn hợp nhiên liệu 2,5 Dimethylfuran - xăng tới các tính năng kinh tế, kỹ thuật của động cơ

  Nghiên cứu ảnh hưởng của hỗn hợp nhiên liệu 2,5 Dimethylfuran - xăng tới các tính năng kinh tế, kỹ thuật của động cơ

  Bài viết trình bày các kết quả nghiên cứu mô phỏng nhằm đánh giá ảnh hưởng của hỗn hợp nhiên liệu xăng - DMF với các tỷ lệ phối trộn DMF từ 20% đến 40% tới các tính năng kinh tế, kỹ thuật của động cơ trên phần mềm AVL-Boost trong hai trường hợp có và không có hiệu chỉnh góc đánh lửa sớm động cơ.

   5 p hueic 28/09/2020 5 0

 • Nghiên cứu điều khiển hệ thống ổn định ngang chủ động trên ô tô khách 2 tầng

  Nghiên cứu điều khiển hệ thống ổn định ngang chủ động trên ô tô khách 2 tầng

  Bài viết trình bày thiết kế một bộ điều khiển tối ưu toàn phương cho hệ thống ổn định ngang chủ động ở cả hai cầu nhằm mục đích nâng cao độ ổn định ngang của ô tô. Các tín hiệu được xem xét tối ưu bao gồm góc lắc ngang thân xe, gia tốc ngang và hệ số chuyển tải ở hai cầu.

   4 p hueic 28/09/2020 6 0

 • Phân tích hiệu quả của lắp ráp mô-đun trong sản xuất ô tô

  Phân tích hiệu quả của lắp ráp mô-đun trong sản xuất ô tô

  Bài viết tiến hành phân tích các yếu tố chính của việc áp dụng lắp ráp mô-đun thùng xe tải, thực hiện tại Công ty Cơ khí Chu Lai Trường Hải. Kết quả cho thấy hiệu quả cao của việc áp dụng mô-đun hóa trong lắp ráp ô tô, phụ thuộc vào hai yếu tố là mức độ mô-đun hóa các cụm chi tiết và sử dụng tiêu chuẩn trong lắp ráp. Mời các bạn cùng...

   5 p hueic 28/09/2020 8 0

Hướng dẫn khai thác thư viện số