Giáo trình Kỹ thuật an toàn hệ thống lạnh - NXB. Giáo dục

Với mục đích trang bị cho sinh viên và học viên các kiến thức về an toàn cần thiết về đảm bảo an toàn cho người và thiết bị trong quá trình thiết kế, chế tạo, lắp đặt, vận hành, thử nghiệm, bảo dưỡng, sữa chữa hệ thống lạnh và điều hòa không khí. Tác giả đã biên soạn cuốn giáo trình này. Giáo trình gồm 7 chương. Chương 1 giới thiệu về những quy định chung. Chương 2 trình bày về phân loại phòng lạnh, hệ thống lạnh và ga lạnh. An toàn cho thiết kế và chế tạo thiết bị là nội dung được đề cập đến trong chương 3. Chương 4 được dành để bàn luận đến an toàn khi sử dụng máy lạnh. Nội dung của chương 5 liên quan đến quy trình vận hành an toàn hệ thống lạnh. Chương 6 đề cập đến tác động của ga lạnh tới môi trường, kế hoạch cắt giảm và quản lý ga lạnh. Trong chương cuối cùng, chương 7, tác giá sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách hạn chế phát thải ga lạnh vào khí quyển.