Xây dựng hệ thống đánh giá trực tuyến kĩ năng lập trình của sinh viên các ngành điện và công nghệ thông tin trường Đại học Giao thông Vận tải

Bài báo trình bày nội dung nghiên cứu về xây dựng hệ thống đánh giá trực tuyến kĩ năng lập trình cho sinh viên các ngành Điện và Công nghệ thông tin Trường đại học Giao thông Vận tải. Đây là hệ thống cho phép tự động đánh giá tính đúng của một chương trình máy tính dựa trên việc kiểm tra kết quả chạy của chương trình với kết quả mẫu, cho phép người sử dụng nhanh chóng biết kết quả của chương trình. Từ đó, có giải pháp hoàn thiện chương trình. Đối với người đang học lập trình, đây là phương pháp tiên tiến và hiệu quả trong việc tự học, tự nâng cao kĩ năng lập trình cũng như trong các môn học liên quan.